Tập huấn Luật Đấu thầu số 43/2013/QH2013 ngày 26/011/2013 và Nghị định 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 Quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu

Chuyên mục: Văn bản - Biểu mẫu Được đăng: Thứ ba, 09 Tháng 12 2014 Tác giả: Ban QLDA

Từ ngày 03/9/2014 đến ngày 05/9/2014 tại Hội trường tầng 2 Khách sạn

Khách sạn Sailing Tower Hotel, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh và Công ty CP CFTD Sáng Tạo đã tổ chức lớp tập huấn Luật Đấu thầu số 43/2013/QH2013 và Nghị định 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 Quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

11-9Anh1

Sau nhiều thành công của công tác tổ chức các khóa học về tập huấn ngắn ngày về lĩnh vực đấu thầu và các lĩnh vực liên quan đến hoạt động xây dựng cơ bản, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh đã cũng với Công ty CP CFTD Sáng Tạo      đã tổ chức lớp tập huấn Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thực hiện để cập nhật thông tin cho các chủ đầu tư và các cá nhân đơn vị liên quan về lựa chọn nhà thầu.

Tham gia lớp học về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có các thành viên Ban Quản lý dự án và thầy giáo Trần Ngọc Tuyến thuộc Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ. Khóa học lần này do Nguyên Vụ trưởng Vụ Quản lý Đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư TS. Nguyễn Việt Hùng giảng dạy cùng với sự tham gia của lãnh đạo và các chuyên viên phụ trách lĩnh vực về hoạt động đấu thầu trong xây dựng của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh.

Trong thời gian tập huấn, không chỉ có sự chia sẻ một chiều từ giảng viên đến học viên mà là những cuộc đối thoại giữa người dạy và người học và đã diễn ra rất nhiều cuộc tranh luận sôi nỗi do nhiều học viên chưa nắm rõ các quy định của Luật dẫn đến áp dụng chưa đúng trong thực tiễn công việc của mình.

Giảng viên đã giới thiệu khái quát về những quy định chung của Luật Đấu thầu số43/2013/QH2013 như: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, áp dụng Luật Đấu thầu… giúp học viên tham gia nắm vững những điều kiện áp dụng luật trong thực tế công việc và quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu của Nghị định 63/2014/NĐ-CP. Giảng viên cũng chỉ ra những điểm mới, sửa đổi bổ sung so với Luật Đấu thầu 2005 như: Ưu tiên phát triển nguồn lực và tạo cơ hội cho nhà thầu trong nước, quy trình đấu thầu, các hình thức hợp đồng…; bên cạnh đó còn giúp học viên nắm bắt được những nội dung mới nhanh chóng, giảng viên đã có những so sánh những thay đổi giữa luật cũ và mới, với những ví dụ thực tế sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ giúp học viên nắm bắt những kiến thức mới ngay tại lớp.

Kết thúc khóa học, các học viên được thực hành làm bài kiểm tra tại lớp và sẽ được cấp chứng chỉ sau khi đạt kết quả theo quy định.

 

Lượt xem: 922